TIN VIP

Tiêu Đề   Nơi Đăng
 • Chống trộm xe máy giá rẻ
 • 1598 Quảng Nam - Đà Nẵng
 • Dịch vụ ghi đĩa giá rẻ
 • 1636 Đà Nẵng
  Quang cao giua trang

  - Vì sao cần tích hợp hệ thống trong công ty?

  Thứ sáu - 24/08/2018 08:40 - Nơi đăng tin:
  Nhiều công ty sử dụng phương pháp thủ công để ghi chép số liệu cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị mình. Phần mềm phổ biến thường được sử dụng là Excel, phần mềm quản lý các hoạt động riêng lẻ. Liệu những phương pháp này có thực sự hiệu quả ?
  1, Phương pháp ghi chép thủ công
  Phương pháp này có từ rất sớm, thậm chí là từ thời cổ đại khi người tiền sử đã biết dùng hình vẽ để mô tả số lượng lượng thực có trong kho. Trải qua nhiều thế kỉ, phương pháp này vẫn được sử dụng vì tính dễ hiểu, không đòi hỏi phải có kiến thức về các chương trình máy tính.
  Tuy nhiên, nhược điểm của ghi chép thủ công không phải ít, đặc biệt là trong thời đại máy tính và internet đã phổ biến. Dễ thấy nhất là dễ mất mát thất lạc. Ngày nay, đa phần các doanh nghiệp ghi chép số liệu công ty trên giấy, ma bản thân tờ giấy rất dễ bị ẩm, rách, các giấy tờ bị lẫn vào nhau, mực trên giấy theo thời gian cũng có thể bị mờ đi.
  Nhược điểm tiếp theo của ghi chép thủ công là không kế thừa được dữ liệu. Giả sử mỗi phòng ban sử dụng một cuốn sổ ghi chép khác nhau. Có thể cùng 1 nội dung nhập 10 tấn bột vào kho, bộ phận kế toán ghi nhận, bộ phận quản lý kho cũng ghi 1 lần, trong khi nội dung không khác nhau. Ghi chép nhiều như vậy nhưng đôi lúc số liệu không khớp nhau. Cũng trong ví dụ trên, có thể kế toán ghi thiếu một số 0, đến khi cuối tháng cổng tổng lại , báo cáo của kế toán và kho có sự khác nhau . Khi đó, giữa rất nhiều dòng được ghi chép, phải tìm lại một dòng ghi sai gây mất nhiều thời gian và công sức.
  Nhược điểm thứ 3 của ghi chép thủ công là chậm. Giả sử có đối tác đến nhà máy sản xuất chai nhựa nọ định đặt hàng vỏ chai để sử dụng cho sản phẩm của họ. Khi gặp giám đốc nhà máy, đối tác đưa ra các yêu cầu không giống với những sản phẩm nhà máy thường xuyên sản xuất. Giám đốc nhà máy biết là cần điều chỉnh 1 vài tham số trên dây chuyền là có thể sản xuất được theo yêu cầu khách hàng. Ngặt nỗi hiện tại dây chuyền cũng đang cung cấp sản phẩm cho một đơn hàng khác. Giám đốc muốn biết bao giờ đơn hàng hiện tại hoàn thành để báo cho đối tác liệu sản phẩm có thể sản xuất kịp theo thời gian họ đưa ra hay không? Tuy nhiên, ngồi lật lại giấy tờ, tra cứu lại ngày bắt đầu thực hiện đơn hàng là rất lâu. Nhân viên còn phải tính tổng lại số sản phẩm đã được sản xuất, số sản phẩm hỏng, tính cả đến thời gian đợi nguyên liệu về... Do dây chuyền có nhiều máy móc, còn phải kiểm lại mỗi máy đã sản xuất những thành phẩm/bán thành phẩm nào... Gặp nhiều trưởng bộ phận, tổng hợp số liệu trên giấy quả là cực hình. Đối tác chỉ cho 1 ngày trả lời họ, nếu không họ sẽ tìm đơn vị khác vì yêu cầu này cũng đang cần gấp rút làm để kịp giao cho các siêu thị. Nếu không hoàn thành , sản phẩm của họ có thể sẽ bị siêu thị từ chối, gây sụt giảm doanh thu.
  2, Phần mềm riêng lẻ
  Ngoài sử dụng giấy tờ, có nhiều công ty còn sử dụng các chương trình ứng dụng máy tính riêng lẻ, như Excel . 
  Bản thân Excel đã giúp con người giảm công sức tính toán, dễ dàng gửi bảng tính tới các bộ phận. Ngoài ra Excel còn trợ giúp khâu nhập liệu nhờ sử dụng các macro. Tuy nhiên nhược điểm của Excel cũng có những hạn chế: tính bảo mật thấp, ai cũng có thể dễ dàng sửa các file excel mà không bị lưu vết. Nếu quá trình thao tác trên bảng tính có một lỗi nào đó, không ai biết được và cứ thế sử dụng kết quả lỗi đấy. Ngoài ra, lưu file excel trên máy tính còn dễ bị mất nếu như máy tính bị virus tấn công, bị trộm cắp.
  Còn về sử dụng các phần mềm riêng lẻ thì sao? Phần mềm riêng lẻ cũng giúp bỏ bớt một số công việc như tính toán, lưu trữ dữ liệu để xuất báo cáo, sửa chữa có lưu vết... Nhưng, đối với doanh nghiệp, các bộ phận là 1 thể hữu cơ với nhau, đầu ra của bộ phận này là đầu vào của bộ phận khác. Nếu không kết nối các phần mềm riêng lẻ với nhau có thể dẫn đến việc nhập liệu nhiều lần và có thẻ không thống nhất thông tin. 
  3, Tích hợp hệ thống
  Hiện tại trên thế giới nổi lên xu hướng kết nối vạn vật. Dữ liệu được thu thập từ nhiều nguồn, nhiều thiết bị, sau đó được phân tích xử lý để đưa ra các hành động phù hợp. 
  Do đó, nhu cầu hợp nhất, phản ánh hoạt động của cả tổ chức vào một phần mềm, một hệ thống duy nhất trở thành yêu cầu cần đáp ứng để duy trì lợi thế cạnh tranh xã hội. 
   
  Tích hợp hệ thống mang lại nhiều tiện lợi cho doanh nghiệp

  Tích hợp hệ thống phần mềm cho phép tổng hợp nhiều loại dữ liệu ở nhiều nơi, nhiều máy móc và theo thời gian thực Do đó, nhà quản lý sẽ có mọi thông tin về phẩ m mình đang có để quyết định kế hoạch thời gian tới, cũng như chủ động ứng phó với các yêu tố gây bất lơi (mất điện, thiếu nguyên liệu, hàng tồn lâu...). Ưu điểm thuận lợi nữa là tính an toàn và bảo mật dữ liệu. Do nhiều người sử dụng những phần riêng biệt trong cả hệ thống, những thông tin quan trọng được lưu trữ trên máy chủ, các thiết bị khác chỉ được truy cập vào các tính năng và dữ liệu liên quan đến nhiệm vụ công việc của mình. Nhân viên kĩ thuật không thể truy cập thông tin về nguyên vật liệu nhưng có thể biết được tình trạng năng lượng của các máy móc trên dây chuyền.
  Nhược điểm của tích hợp hệ thống phần mềm là chi phí đầu tư ban đầu tương đối lớn. Nếu là doanh nghiệp nhỏ, dữ liệu công việc không quá nhiều và phức tạp thì có thể không cần tích hợp hệ thống do chi phí bỏ ra lớn hơn lợi ích mang về.
  Hiện nay, trên thị trường có những hệ thống được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế và áp dụng chúng cho mọi loại hình, mọi quy mô doanh nghiệp. Các công ty nổi tiếng như Microsoft, SAP hay Oracle thường tích hợp hệ thống phần mềm dạng này.
  Bên cạnh đó, có những hệ thống thiết kế theo nhu cầu khách hàng. Có thể họ sẽ sử dụng lại một tính năng của sản phẩm cũ, từ đó, thiết kế thêm tính năng theo yêu cầu khách hàng. Trước đây chỉ có những doanh nghiệp cỡ nhỏ và vừa quan tâm đến tích hợp hệ thống phần mềm theo nhu cầu của đối tác, tuy nhiên, hiện tại Microsoft và Oracle khi triển khai hệ thống mới cũng có tìm hiểu thông tin khách hàng và tư vấn sử dụng chương trình thích hợp. Bản thân các hãng cũng đưa ra nhiều sản phẩm có tính năng tùy chỉnh để tùy yêu cầu mới.

  Công ty cổ phần dịch vụ Kỹ thuật Bảo An là công ty tham gia trong lĩnh vực tích hợp hệ thống phần mềm và các thiết bị tự động hóa đi kèm. Quý khách hàng mong muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ tích hợp hệ thống phục vụ cho sản xuất ở nhà máy và khu công nghiệp vui lòng liên hệ chúng tôi để tìm hiểu thêm.
  Hoàng Kim Giang (Nam)
  Sales Engineer - 0936.944.496
  ---------------------------------
  BẢO AN AUTOMATION
  Khu dự án Vân Tra, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
  Email: kimgiang.baoan@gmail.com
  Web: baoanjsc.com.vn
  Tel: 0225.3797.879 - Fax: 0225.3686.182
  Email phản hồi chất lượng sản phẩm - dịch vụ: baoanjsc@gmail.com

  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Click để đánh giá bài viết

    Ý kiến bạn đọc

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn

  banner top 3
  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây