TIN VIP

Tiêu Đề   Nơi Đăng
 • Chống trộm xe máy giá rẻ
 • 1598 Quảng Nam - Đà Nẵng
 • Dịch vụ ghi đĩa giá rẻ
 • 1636 Đà Nẵng
  Quang cao giua trang

  - Vì sao các nhà máy Nhật trang bị hệ thống Andon ?

  Thứ ba - 11/09/2018 14:18 - Nơi đăng tin:
  Nếu có dịp đi tham quan nhà máy Nhật Bản, bạn sẽ khá ngạc nhiên vì mỗi dây chuyền có những chiếc đèn nhiều màu ở mỗi dây chuyền sản xuất. Chúng không sáng 2 màu cùng lúc. Trông chúng giống như… đèn trang trí. Vậy tại sao người Nhật lại lắp nhiều đèn như vậy ?

  Đó là đèn gì ?
  Thực ra, chúng là một phần của hệ thống báo động, gọi là hệ thống Andon. 
  đèn tháp là một phần của hệ thống Andon
  Những chiếc đèn nhiều màu gọi là đèn tháp (tower light), đèn ngăn xếp (stacked light). Chúng có nhiều ô màu sắc tách biệt. Nhiều người lầm tưởng đây là đèn trang trí vì màu sắc sặc sỡ của nó. Thực ra, bản thân từ Andon xuất phát từ chiếc đèn lồng của người Nhật, vốn là vật trang trí và chiếu sáng trong phòng. Có lẽ, sự giống nhau giữa tính năng phát sáng liên tục của đèn tháp đã khiến người Nhật gọi hệ thống cảnh báo là hệ thống Andon chăng ?

  Công dụng hệ thống Andon
  Sâu xa hơn, hệ thống Andon có tác dụng lớn nhất là cảnh báo khi có sự cố. Ví dụ như thiếu nguyên liệu, thiết bị không đạt yêu cầu, phát hiện có sản phẩm lỗi… Quá trình phát hiện ra các sự cố này có thể do con người nhận diện bằng cảm quan như nghe hay nhìn. Ngoài ra, thiết bị cũng có thể phát hiện sai sót. Cảm biến nhiệt độ, cảm biến lưu lượng, khoảng cách… chính là thiết bị phát tín hiệu cảnh báo. Nhờ đó, người xử lý vấn đề biết được khu vực cần hỗ trợ và nội dụng cần hỗ trợ là gì. Do đó, họ có thể khắc phục vấn đề nhanh chóng.

  Đứng trên góc độ quản lý, việc thống kê, phân tích số liệu từ các sự cố còn giúp tìm ra các cơ hội để cải tiến dây chuyền, sao cho ít xảy ra sự cố hơn, bớt sự cố nghiêm trọng trong những lần vận hành tiếp theo.

  Kết luận
  Người Nhật vốn nổi tiếng là cẩn thận chu đáo. Trong mọi việc, từ sinh hoạt hàng ngày cho đến công việc làm ăn kinh doanh, người Nhật luôn khiến người ngoại quốc bất ngờ bởi sự tỉ mỉ chu đáo. Do đó, sự cẩn thận của người Nhật trong sản xuất không phải ngoại lệ. Hệ thống Andon nằm trong quan niệm về sản xuất “Buit-in quality”. Tập đoàn Toyota đã phát triển hệ thống này. Sau đó các nhà máy khác đã học tập và áp dụng.

  Đến đây, hẳn bạn đã hiểu tại sao lại có những chiếc đèn sặc sỡ rồi chứ.

  Nếu nhà máy bạn muốn tìm hiểu thêm về hệ thống Andon, đừng ngại ngần mà liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:

  Hoàng Kim Giang (Nam)
  Sales Engineer – 0936.944.496
  ———————————

  BẢO AN AUTOMATION
  Khu dự án Vân Tra, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
  Email: kimgiang.baoan@gmail.com
  Web: baoanjsc.com.vn
  Tel: 0225.3797.879 – Fax: 0225.3686.182
  Email phản hồi chất lượng sản phẩm – dịch vụ: baoanjsc@gmail.com

  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Click để đánh giá bài viết

    Ý kiến bạn đọc

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn

  banner top 3
  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây