TIN VIP

Tiêu Đề   Nơi Đăng
 • Chống trộm xe máy giá rẻ
 • 1598 Quảng Nam - Đà Nẵng
 • Dịch vụ ghi đĩa giá rẻ
 • 1636 Đà Nẵng
  Quang cao giua trang

  - Vai trò của số liệu trong quản lý nhà máy

  Thứ bảy - 08/09/2018 15:40 - Nơi đăng tin:
  Sản xuất một sản phẩm có nhiều điều cần quan tâm: nguồn lực sản xuất (số liệu vật tư, nguyên liệu, công nhân, tình trạng máy móc), kế hoạch sản xuất, yêu cầu khách hàng, quá trình vận hành sản xuất và các tổng hợp báo cáo sau khi sản xuất.
  Để nắm bắt nhiều thông tin như thế, cần thu thập, chuẩn bị các văn bản, báo cáo đầy đủ chính xác. 
  Hiện nay, quá trình chuẩn bị và xử lý con số phần nhiều vẫn được thực hiện thủ công. Công nhân ghi số liệu vào sổ sách. Sau đó có người đến lấy thông tin và nhập vào máy tính. Trường hợp nhà máy có nhiều line, nhiều máy, công nhân hiện trường sẽ gọi điện thoại, thông báo qua độ đàm . Dù vậy, quá trình này vẫn khá chậm và có thể có sai sót. 
  Trong thời đại điện tử hóa, tin học hóa, tự động hóa, lấy số liệu cũng không khỏi ngoại lệ. Số liệu có thể do các thiết bị cảm biến, bộ đếm thu thập và truyền tin về khu vực quản lý trung tâm.
  Lấy ví dụ ở nhà máy sữa Vinamilk Bình Dương Việt Nam. Các công nhân không cần phải đến từng dây chuyền xem số liệu. Thay vào đó,họ xem mọi thông số dây chuyền ở phòng điều khiển trung tâm. Từ đây, họ cũng có thể điều khiển các thiết bị sản xuất bên dưới vận hành thông qua màn hình điều khiển. Có thể nói, quá trình thu thập, xử lý dữ liệu tự động là tất yếu của thế giới cũng như ở Việt Nam.
  Giám sát nhiệt độ sản xuất bê tông

  Vai trò số liệu có thể chia thành 2 loại: trong sản xuất và trong quản lý.
  Trước hết là trong sản xuất. Dữ liệu cho phép hiển thị quá trình sản xuất theo thời gian thực, cảnh báo khi có chỉ số không nằm trong mức vận hành phù hợp. Dữ liệu cũng cung cấp dữ liệu gợi ý để cải tiến máy móc và chỉ ra các cơ hội tiết kiệm năng lượng và nguyên liệu , vật tư.
  Ở khía cạnh quản lý, dữ liệu giúp tạo lập báo cáo nhanh chóng, chính xác và đáng tin cậy. Đây là điều nhà quản lý rất mong muốn có. Bởi vì giá trị của báo cáo đáng tin cậy mang lại cho công ty là rất lớn.
  Bên cạnh đó, thu thập dữ liệu tự động cho phép thực hiện trên nhiều nguồn dữ liệu khác nhau. Sau đó, dữ liệu được tổng hợp và quy về một chuẩn lưu trữ. Ngoài ra, số người quản lý có thể giảm bớt, tiết kiệm một khoản tiền cho chi phí quản lý.
  Tóm lại, số liệu rất là cần thiết với hoạt động sản xuất. Thu thập xử lý dữ liệu thực hiện tốt đem lại nhiều giá trị gia tăng cho nhà máy. Chúng tôi rất sẵn lòng chia sẻ thêm về về phương pháp thu thập dữ liệu tự động .
  Quý khách hàng vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết:
  Hoàng Kim Giang
  Phát triển sản phẩm – 0936.944.496
  —————————————-
  BẢO AN AUTOMATION
  Khu dự án Vân Tra, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
  Email: kimgiang.baoan@gmail.com
  Web: baoanjsc.com.vn
  Tel: 0225.3797.879 – Fax: 0225.3686.182
  Email phản hồi chất lượng sản phẩm – dịch vụ: baoanjsc@gmail.com

  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Click để đánh giá bài viết

    Ý kiến bạn đọc

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn

  banner top 3
  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây