TIN VIP

Tiêu Đề   Nơi Đăng
 • Chống trộm xe máy giá rẻ
 • 1607 Quảng Nam - Đà Nẵng
 • Dịch vụ ghi đĩa giá rẻ
 • 1646 Đà Nẵng
  Quang cao giua trang

  - Ưu điểm và nhược điểm của điện toán đám mây với doanh nghiệp

  Thứ tư - 22/08/2018 17:10 - Nơi đăng tin:

  Nói một cách đơn giản, đám mây là mô hình sử dụng các công nghệ và kết nối internet. Từ “đám mây” là cách nói ví von về mạng internet do vị trí của nó trong mô hình mạng máy tính và là cách gợi nhắc về độ phức tạp của các thiết bị hạ tầng trong nó. 

  Trước khi có đám mây, người ta muốn sử dụng máy chủ hay một ứng dụng phần mềm thì cần phải mua máy tính, cài đặt các thứ cần thiết và cài đặt phần mềm. Nếu giả sử quy mô công ty thay đổi, máy tính cũ không còn phù hợp thì cần phải mua cái máy khác và cài đặt lại từ đầu. Còn khi có đám mây, hạ tầng thiết bị được nhà cung cấp dịch vụ đảm mây đảm nhận, còn người dùng chỉ cần cài đặt trên máy tính cá nhân chương trình để có thể truy cập vào dịch vụ trên đám mây. Một ứng dụng phổ biến mà mọi người biết đến là dịch vụ email. Người dùng chỉ cần đăng nhập tài khoản trên máy chủ google, sau đó là có thể gửi nhận thư mà máy tính của họ không cần phải cài đặt bất cứ chương trình nào liên quan đến email.

  Điện toán đám mây đối với doanh nghiệp có một số lợi ích:
  Tiết kiệm chi phí
  Điện toán đám mây cho phép doanh nghiệp giảm thiểu đáng kể, thậm chí là loại bỏ hoàn toàn chi phí mua sắm, trang bị phần cứng và phần mềm cho các nhân viên. Công ty cũng không cần trung tâm dữ liệu tại chỗ, không cần chuẩn bị phòng và các trang thiết bị làm mát phục vụ cho hoạt động của máy chủ. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng không cần đội ngũ IT đông đảo để cấu hình, cài đặt, backup dữ liệu. Tất cả những công việc đó đã có nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây hỗ trợ, người dùng chỉ cần sử dụng các dịch vụ để hoàn thành công việc. Chi phí và thời gian tiết kiệm giúp doanh nghiệp có thể tập trung vào lĩnh vực hoạt động chính.

  Làm việc ở bất kì đâu
  Dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ, dễ dàng tải về, phục hồi hoặc xử lý chỉ sau một vài thao tác đơn giản. Người dùng có thể truy cập vào tài khoản ngay khi đang di chuyển, ở bất kì nơi nào trên thế giới miễn là có kết nối internet. Trên hết, tất cả các nâng cấp và cập nhật được thực hiện một cách tự động, do đó tiết kiệm khá nhiều thời gian và nỗ lực để duy trì hệ thống, giảm đáng kể khối lượng công việc cho nhóm IT.  Bảo mật dữ liệu
  Nếu như trước đây, nhân viên lưu trữ các tệp tin quan trọng trên máy tính cá nhân thì nay họ không cần phải làm như vậy nữa. Máy tính xách tay hay máy tính để bàn văn phòng có thể bị hỏng hóc phần cứng mà không báo trước, bị nhiễm virus hay đơn giản là người sử dụng vô tình xóa mất thông tin khi đang dọn dẹp máy tính. Tuy nhiên, khi lưu trữ trên đám mây, người ta có tiến hành sao lưu dự phòng thường xuyên, cho nên trường hợp một máy tính hỏng, vẫn có ít nhất một máy tính nữa lưu trữ dữ liêu để khôi phục. Dĩ nhiên không phải an toàn tuyệt đối, vì máy tính cung cấp dịch vụ cũng có thể hỏng, gặp phải động đất nhưng tỉ lệ rủi ro là vô cùng nhỏ
  Bên cạnh đó, điện toán đám mây cũng có nhược điểm rất lớn: Khó để quản lý và bảo mật. Với các doanh nghiệp, dữ liệu công ty còn quý hơn vàng, để lộ lọt thông tin về hoạt động công ty là vô cùng nguy hiểm. Do các hệ thống này thường tập trung vào ưu điểm chia sẻ, lưu chung tài nguyên. Từ đó, để thực hiện quản lý, bảo mật, phòng chống hacker khá khó khăn. Trong tình hình mà các thủ thuật tấn công, phá hoại của những tên tin tặc nhằm trục lợi ngày càng phổ biến. Trong tương lai chắc chắn rằng chúng ta sẽ tập trung nhiều vào mảng bảo mật cho nền tảng đám mây này.Nếu công ty bạn mong muốn tìm hiểu thêm về phương pháp quản lý dữ liệu sản xuất tập trung trên máy chủ thay vì trên các máy tính các phòng ban, công ty Bảo An hân hạnh giới thiệu phần mềm quản lý sản xuất. Dữ liệu sản xuất đối với doanh nghiệp nếu được phân tích khai thác có thể đem lại rất nhiều giá trị cho sản xuất và kinh doanh. Đây là cơ hội để doanh nghiệp có thể phát triển mà không cần phải đầu tư quá nhiều tiền bạc vào trang thiết bị hiện đại.

  Vui lòng liên hệ chúng tôi để tìm hiểu thêm giải pháp nâng cao năng lực sản xuất
  Hoàng Kim Giang (Nam)
  Sales Engineer – 0936.944.496

  ———————————
  BẢO AN AUTOMATION
  Khu dự án Vân Tra, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
  Email: kimgiang.baoan@gmail.com
  Web: baoanjsc.com.vn
  Tel:
   0225.3797.879 – Fax: 0225.3686.182
  Email phản hồi chất lượng sản phẩm – dịch vụ: baoanjsc@gmail.com

  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Click để đánh giá bài viết

    Ý kiến bạn đọc

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn

  banner top 3
  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây