TIN VIP

Tiêu Đề   Nơi Đăng
 • Chống trộm xe máy giá rẻ
 • 2092 Quảng Nam - Đà Nẵng
 • Dịch vụ ghi đĩa giá rẻ
 • 2141 Đà Nẵng
  Quang cao giua trang

  - Ưu điểm mạng không dây trong quản trị sản xuất

  Thứ tư - 16/10/2019 17:19 - Nơi đăng tin:
  Khi bạn đọc bài viết này, hẳn bạn đã nghe đài báo nói nhiều về sức mạng của mạng 5G. Chúng ta biết tốc độ upload, download mạng 5G nhanh đến độ tải về 1 bộ phim HD chỉ sau vài giây. Điều này đông nghĩa tốc độ upload , download dữ liệu mạng 5G có thể đáp ứng nhu cầu trao đổi dữ liệu trong sản xuất. Tại đó, mỗi giây, các máy móc, thiết bị sản xuất sẽ gửi dữ liệu về máy tính trung tâm. 
  Vấn đề đặt ra ở đây, hiện nay các nhà máy có trao đổi dữ liệu với máy tính nhưng phần lớn dựa trên kết nối có dây. Vậy mạng không dây có ưu điểm gì so với mạng có dây ?
  1. Tiết kiệm không gian và chi phí lắp đặt 
  Triển khai hệ thống mạng có dây đòi hỏi bố trí tuyến đường chạy dây. Đó có thể là đặt thang máng cáp trên cao, treo trên tường. Hoặc đặt các hộp đựng dây vào sát các mép tường. Một số nhà máy thậm chí có thể phải chạy dây trong các khu vực riêng biệt để không ảnh hưởng đến quá trình vận hành các máy móc khác. 
  Chi phí kéo dây, bấm đầu dây là một khoản chi phí các nhà máy cần chi ra để đảm bảo hệ thống mạng vận hành không  bị lỗi do vật liệu kém chất lượng, hay đầu kết nối lỏng lẻo. 
  Trong quá trình sử dụng, hệ thống mạng có dây có thể gặp các điều kiện làm việc bất lợi như nhiệt độ tăng cao, chịu tác động cơ học... dẫn đến tín hiệu bị nhiễu, thậm chí mất tín hiệu. Khi đó quá trình tìm nguyên nhân trên đường dây vật lý và sửa chữa là một thời gian phí phạm cho nhà máy.
  Ngược lại, mạng không dây không đòi hỏi không gian đặt thiết bị quá rộng, và cũng hạn chế thay đổi vị trí các máy móc hiện có. Chi phí cho mạng không dây cũng thấp hơn do tiết kiệm được thời gian thi công và bảo dưỡng, sửa chữa sau này. 

  2 Linh hoạt điều chỉnh hoạt động sản xuất

  Giả sử bạn có 30 máy móc cần thu thập dữ liệu vận hành. Bạn đã thiết kế và thi công hệ thống mạng cho phép 30 máy này gửi nhận dữ liệu về trung tâm qua mạng có dây. 
  Đến thời điểm cao điểm, bạn nhận đc nhiều đơn hàng hơn. Bạn cần trang bị thêm cho nhà xưởng 1 số máy móc sản xuất . Nếu bạn sử dụng mạng có dây, vấn đề bắt đầu nảy sinh, nhân viên làm thêm nhiều hơn, hệ thống mạng hiện có không thể đáp ứng thêm các yêu cầu. 
  Nhưng nếu đó là mạng không dây (wifi, 5G, 4G...) bạn chỉ cần cấu hình và cài đặt lại trên router và trên thiết bị đích. Đó hệ thống mạng không dây linh hoạt , cho phép điều chỉnh số lượng máy móc tham gia quá trình sản xuất.

  3 An toàn và bảo mật
  Từng có một thời gian, nhiều người cho rằng sử dụng mạng có dây an toàn hơn. 
  Vấn đề về bảo mật mạng không dây hiện nay đã tận dụng giải pháp lọc ip nguồn đích, lọc cổng, lọc địa chỉ mac để ngăn chặn các truy cập trái phép. Dĩ nhiên công nghệ này sẽ cần cấu hình thiết bị phần cứng tương đối phức tạp ở giai đoạn đầu. 

  Với những ưu điểm kể trên có thể thấy rõ mạng 5G, hay sử dụng mạng không dây sẽ là xu hướng để các nhà máy tương lai tận dụng hết sức mạnh quản trị, mang lại hiệu suất làm việc tối ưu .

  Quý Khách hàng mong muốn tìm hiểu về giải pháp quản trị sản xuất , vui lòng liên hệ công ty Bảo An Hải Phòng để cập nhật thông tin nhanh chóng và chi tiết nhất. 

  --
  Chân thành cảm ơn.
  Hoàng Kim Giang 
  Sales Engineer - 0936.944.496
  ---------------------------------
  BẢO AN AUTOMATION
  Khu dự án Vân Tra, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
  Email: kimgiang.baoan@gmail.com
  Web: baoanjsc.com.vn
  Tel: 0225.3797.879 - Fax: 0225.3686.182
  Email phản hồi chất lượng sản phẩm - dịch vụ: baoanjsc@gmail.com


   

  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Click để đánh giá bài viết

    Ý kiến bạn đọc

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn

  banner top 3
  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây