TIN VIP

Tiêu Đề   Nơi Đăng
 • Chống trộm xe máy giá rẻ
 • 1499 Quảng Nam - Đà Nẵng
 • Dịch vụ ghi đĩa giá rẻ
 • 1536 Đà Nẵng
  Quang cao giua trang

  - Ứng dụng Công nghệ thông tin quản lý sản xuất kinh doanh

  Thứ sáu - 17/08/2018 08:31 - Nơi đăng tin:
  Quản lý sản xuất kinh doanh theo quan điểm truyền thống cần chú ý 5 nguồn tài nguyên: (1) con người, (2) thiết bị máy móc, (3) tài chính, (4) nguyên vật liệu và năng lượng, (5) quản lý. Tuy nhiên với sự phát triển nhanh chóng của xã hội ngày nay, thông tin có thể được nhìn nhận như một loại tài nguyên mới, đặc thù ,rất đa dạng, và được sử dụng kết hợp các nguồn tài nguyên khác để đem lại hiệu quả hoạt động.
  Tìm hiểu về công việc quản lý sản xuất
  Như ta đã biết quá trình sản xuất luôn trải qua 1 quá trình không đổi: chuyển hóa các yếu tố đầu vào (nguyên liệu, con người, thiết bị, năng lượng) để tạo ra các yếu tố đầu ra (thành phẩm/bán thành phẩm).
  Để tồn tại và phát triển, quá trình trên cần sử dụng hiệu quả các yếu tố đầu vào để đạt giá trị cao nhất. Nếu công ty tạo ra những sản phẩm với chất lượng thấp mà giá cả lại cao, khách hàng sẽ không chấp nhận và công ty đó chắc chắn sẽ sụp đổ nếu không có thay đổi thích đáng.
  Quá trình trên bao gồm các hoạt động cơ sở: 
  - Tổ chức đầu vào: hàng hóa được thu mua từ các nhà cung cấp và được sử dụng để sản xuất sản phẩm cuối cùng.
  - Vận hành: Nguyên liệu , hàng hóa được sản xuất thành sản phẩm cuối cùng.
  - Tổ chức đầu ra: khi các sản phẩm được sản xuất sẵn sàng được phân phối cho các trung tâm phân phối , bán buôn, bán lẻ hay khách hàng.
  Các hoạt động hỗ trợ quá trình sản xuất giúp tổ chức đạt được lợi thế cạnh tranh gồm có:
  - Mua sắm: bộ phận này phải đảm bảo nguồn nguyên liệu cho doanh nghiệp có chất lượng và mức giá tốt nhất. Thách thức chính là đảm bảo chất lượng sản phẩm ở mức chấp nhận được và phù hợp với ngân sách doanh nghiệp.
  - Phát triển công nghệ: sử dụng công nghệ để có lợi thế cạnh tranh là rất quan trọng trong môi trường theo định hướng của công nghệ hiện nay. Công nghệ có thể được sử dụng trong nhiều công việc, bao gồm cả trong các hoạt động cơ sở và hoạt động bổ trợ.
  Robot hỗ trợ quản lý sản xuất

  - Quản lý nguồn nhân lực: tổ chức sẽ phải tuyển dụng, đào tạo, và phát triển những con người cho doanh nghiệp.
  - Cơ sở hạ tầng: các doanh nghiệp đều cần đảm bảo về mặt tài chính , cơ cấu pháp lý và cơ cấu quản lý làm việc hiệu quả.
  Ứng dụng CNTT quản lý sản xuất 
  Với sự phát triển hiện nay, CNTT có thể tham gia vào hoàn thiện những hoạt động cụ thể, kết nối giữa các hoạt động và kết nối ngoài công ty. Các nhà cung cấp dịch vụ thường phân loại ứng dụng theo cách:
  – Nhóm ứng dụng quản lý đầu vào: bao gồm các phần mềm như: Hệ thống quản lý cung ứng vật tư (SCM- Supply Chain Management), Hệ thống Quản lý mua hàng, Nguyên liệu đầu vào…
  – Nhóm ứng dụng quản lý đầu ra: Quản lý bán hàng (POS- Point of Sales), Quản trị quan hệ khách hàng (CRM- Customer Relationship Management)
  – Nhóm ứng dụng quản lý hoạt động doanh nghiệp: Hệ thống quản lý Hành chính văn phòng(OAM- Office Administrator Management); Hệ thống quản lý Nhân sự (HRM- Human Resource Management) ; Hệ thống Quản lý Kho (ICS – Inventory Control System)
  – Nhóm ứng dụng tổng thể: Quản lý nguồn lực doanh nghiệp (ERP- Enterprise Resource Planning) , Quản lý dây chuyền cung ứng (SCM- Supply Chain Management) , Quản trị quan hệ khách hàng (CRM- Custormer Relationship), Quản lý sản xuất (MES- Manufacturing Execution System)…
  Nhóm ứng dụng trong sản xuất:
  – Ứng dụng CNTT trong thiết kế cơ khí – Computer Aided Design (CAD) tạo ra và xử lý các mẫu thiết kế trên máy vi tính với sự trợ giúp các phần mềm như Autocad, Solidworks, Catia
  – Ứng dụng công nghệ thông tin trong tính toán và phân tích tối ưu: Computer Aided Engineering (CAE) : Việc tính toán sau quá trình thiết kế, giúp các nhà thiết kế tìm kiếm thiết kế tối ưu bằng việc thay đổi thông số kết cấu của sản phẩm hoặc thay đổi chế độ tải trọng trong quá trình làm việc. Các phần mềm tính toán và phân tích tối ưu phổ biến trên thế giới là : Catia, và ANSYS.
  – Ứng dụng CNTT trong quá trình sản xuất cơ khí – Computer Aided Manufacturing (CAM) : Sản xuất là việc thực tiễn hóa và cũng là mục đích của quá trình thiết kế và tính toán tối ưu. Quá trình đưa vào sản xuất các thiết bị cơ khí bao gồm điều khiển quá trình gia công, xây dựng trang thiết bị sản xuất và thiết kế dây truyền và nhà máy sản xuất. Một số phần mềm được ứng dụng chủ yếu trong quá trình sản xuất cơ khí là Catia và Master Cam. Ngoài ra hệ thống Quản lý sản xuất (MES- Management Execution System) cũng có thể áp dụng cho lĩnh vực sản xuất cơ khí. 
  Hiện tại Công ty Bảo An đã xây dựng và phát triển hệ thống Quản lý sản xuất MES, phục vụ đắc lực cho quá trình sản xuất của nhà máy.
  Quý Khách hàng muốn tìm hiểu về hệ thống MES, vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:

  Hoàng Kim Giang (Nam)
  Nhân viên Kinh doanh - 0936.944.496
  ------------
  BAO AN AUTOMATION
  Khu dự án Vân Tra, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
  Email: kimgiang.baoan@gmail.com
  Web: baoanjsc.com.vn
  Tel: 0225.3797.879 - Fax: 0225.3686.182
  Email phản hồi chất lượng sản phẩm - dịch vụ: baoanjsc@gmail.com

  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Click để đánh giá bài viết

    Ý kiến bạn đọc

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn

  banner top 3
  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây