TIN VIP

Tiêu Đề   Nơi Đăng
 • Chống trộm xe máy giá rẻ
 • 1598 Quảng Nam - Đà Nẵng
 • Dịch vụ ghi đĩa giá rẻ
 • 1636 Đà Nẵng
  Quang cao giua trang

  - Tư Vấn Hệ Thống Điều Hành Sản Xuất MES Cho Doanh Nghiệp

  Thứ sáu - 05/10/2018 09:41 - Nơi đăng tin:
  1, Hệ thống điều hành sản xuất MES là gì ?

  MES (viết tắt cụm từ Manufacturing Execution) là hệ thống phần cứng và phần mềm, được dùng để thu thập lưu trữ và giám sát quá trình sản xuất, từ vật tư đầu vào đến sản phẩm đầu ra. 

  Trong mô hình phân cấp chức năng của 1 doanh nghiệp, hệ thống điều hành sản xuất ở tầng 3. Tầng 1 là tầng thiết bị sản xuất. Các thiết bị ở tầng này cần có các cảm biến và thiết bị đo lường để có thể truyền dữ liệu sản xuất . Tầng 2 là tầng điều khiển giám sát sản xuất, là nơi gộp dữ liệu từ các thiết bị sản xuất. Tầng này có thể trang bị PLC, HMI, SCADA. Chúng đảm bảo các thiết bị sản xuất hoạt động đúng chức năng phần công. Tầng điều hành sản xuất nhận dữ liệu trực tiếp từ các PLC ở tầng điều khiển, giám sát sản xuất . Mục đích của hệ thống điều hành sản xuất không chỉ là quá trình hoạt động riêng lẻ từng máy mà là năng suất sản xuất.

  2, Hệ thống điều hành sản xuất MES đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp ?
  Hệ thống điều hành sản xuất là một công cụ thu thập-phân tích-thống kê số liệu sản xuất, từ khâu chuẩn bị các nguồn lực, các công đoạn sản xuất cho đến kiểm tra chất lượng sản phẩm. Trong suốt quá trình sản xuất đó, hệ thống sẽ ghi nhận mọi thông tin sản xuất nhờ vào các cảm biến và thiết bị đo lường, rồi truyền các dữ liệu đó về máy tính trung tâm. Do đó, đây là ưu điểm của hệ thống điều hành sản xuất MES so với phương pháp thủ công truyền thông: khả năng tích hợp số liệu từ nhiều nguồn.

  Thứ hai, sau khi đã có số liệu, nếu có số liệu vượt ngưỡng an toàn làm việc của thiết bị, hay khi nguyên liệu về mức quá thấp, hệ thống sẽ tự động gửi tín hiệu đến đèn báo, chuông, hay tin nhắn văn bản đến điện thoại để báo động. Nhờ đó, mọi người ý thức được vấn đề và mức độ nghiêm trọng để có phản ứng kịp thời . Ví dụ, công nhân cần hạn chế chất thêm củi vào lò khi nhiệt độ trong lò vượt mức, có thể làm hỏng sản phẩm đang nung; đội kĩ thuật biết được máy móc nào cần sửa chữa, bảo dưỡng.
  hệ thống điều hành sản xuất cung cấp thông tin chi tiết

  Thứ ba, nhờ có thông tin đầy đủ, chính xác, ban giám đốc nhà máy có cơ sở để cải tiến, thay đổi quy mô nhà máy. Mục tiêu là duy trì hiệu quả làm việc ở mức chấp nhận được. Ví dụ, nếu thấy một chiếc máy trong dây chuyền hoạt động chậm , làm ảnh hưởng đến tốc độ dây chuyền, ban giám đốc ần xem lại lịch sử sửa chữa máy đó, cũng như tính tới phương án thay thế máy móc với thiết bị có mức giá thấp. Khi muốn thử nghiệm một phương án sản xuất mới, nhà sản xuất cũng cần đo lường các thông số để biết được chiến thuật công việc mới có thực sự thành công ?

  Thứ tư, hệ thống MES giải phóng con người. Nếu như trước đây nhà máy muốn có số liệu cần phải có các tổ sản xuất để thu thập số liệu, sau đó, có bộ phận tổng hợp số liệu trước khi trình báo cáo. Hệ thống điều hành sản xuất MES tự động thực hiện công việc đó. Nhân viên sẽ ra quyết định thực hiện việc gì dựa trên các thông tin cung cấp sẵn. Nói cách khác, con người làm những công việc đòi hỏi trí tuệ nhiều hơ.

  4, Tìm đơn vị tư vấn hệ thống điều hành sản xuất MES uy tín ở đâu ?
  Đọc đến đây, chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn không biết có thể tìm hiểu thêm thông tin cũng như kinh nghiệm triển khai MES ở đâu. 
  Công ty Bảo An là đơn vị đã triển khai hệ thống điều hành sản xuất cho nhiều nhà máy và được khách hàng hết sức tin tưởng.
  Vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận được tự vấn chi tiết nhất.
  -- 
  Thanks and Best regards.

  Hoàng Kim Giang (Nam)
  Sales Engineer - 0936.944.496
  ---------------------------------
  BẢO AN AUTOMATION
  Khu dự án Vân Tra, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
  Email: kimgiang.baoan@gmail.com
  Web: baoanjsc.com.vn
  Tel: 0225.3797.879 - Fax: 0225.3686.182
  Email phản hồi chất lượng sản phẩm - dịch vụ: baoanjsc@gmail.com

  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Click để đánh giá bài viết

    Ý kiến bạn đọc

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn

  banner top 3
  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây