TIN VIP

Tiêu Đề   Nơi Đăng
 • Chống trộm xe máy giá rẻ
 • 2087 Quảng Nam - Đà Nẵng
 • Dịch vụ ghi đĩa giá rẻ
 • 2138 Đà Nẵng
  Quang cao giua trang

  - Triển khai andon system tại các nhà máy lắp ráp

  Thứ hai - 22/04/2019 22:20 - Nơi đăng tin:
  Người Nhật thường được biết đến với tính cách tỉ mỉ, chi tiết trong công việc. Họ có những cống hiến cho ngành công nghiệp sản xuất thế giới. Một trong số đó là andon system.

  1. Andon system là gì ?
  Andon system (hệ thống an-đông) là hệ thống cảnh báo sản xuất về các sự bất thường, thông báo cho các bộ phận liên quan nhằm khắc phục sự cố nhanh chóng. Andon system rất phổ biến ở các nhà máy lắp ráp nước ngoài, bao gồm các nhà máy ở Mỹ và Châu Âu. 

  Andon system được nhận biết phổ biến nhất là đèn tháp, với 3 màu xanh, đỏ, vàng, đại diện cho 3 trạng thái máy hoạt động bình thường, dừng sản xuất, xin hỗ trợ. Với 1 nhà máy, gồm nhiều dây chuyền, nhiều máy và nhiều vị trí, việc quản lý tập trung 3 trạng thái ở các vị trí, các máy là rất cần thiết. Thay vì phải có người liên tục đi ra soát để phát hiện sự cố, để máy móc chủ động đưa thông báo, giúp tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều.
  Ngoài đèn tháp, andon system ngày nay có thể hiển thị dữ liệu sự cố, tình trạng máy trên TV, máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng,...  2. Tại sao nhà máy lắp ráp lại cần trang bị Andon system ?

  Andon system phù hợp cho ngành công nghiệp lắp ráp (discrete industry). Trong nhà máy, quá trình sản xuất phát sinh lỗi thường có thể giải quyết khắc phục ngay. Một nguyên nhân nữa là nhà máy lắp ráp thường chia thành các công đoạn, công đoạn sau sử dụng các bán thành phẩm của công đoạn trước. Sự cố nếu khắc phục ngay sẽ giảm lãng phí ở công đoạn sau. 
  Ví dụ, cánh cửa ô tô bị thiếu tay nắm cửa. Đến công đoạn lắp cửa vào thân máy, chiếc ô tô đó không thể hoàn thiện. Khi đó, ô tô không thể xuất xưởng ngay mà phải đợi lắp thêm tay nắm vào, làm chậm tiến độ giao ô tô. 
  Một ví dụ khác trong sản xuất điện thoại. Bảng mạch máy bị thiếu 1-2 con ốc, đến khi lắp hoàn thiện vào điện thoại, công nhân bật máy mới phát hiện điện thoại không hoạt động. Khi đó, nhà máy phải tháo điện thoại ra, kiểm tra các chi tiết để khắc phục. 
  Trong khi đó, quá trình sản xuất công nhân có thể phát hiện ra các lỗi này. Cái họ còn thiếu là công cụ để nhắc người tổ trưởng xử lý sự cố. 
  Andon system chính là một hệ thống cảnh báo đáp ứng yêu cầu đó. 

  3. Liên hệ nhà cung cấp andon system
  Nhà máy bạn có nhu cầu về andon system, vui lòng liên hệ công ty Bảo An Hải PHòng.
  Chúng tôi hân hạnh được phục vụ các khách hàng.


  -- 
  Thanks and Best regards.

  Hoàng Kim Giang 
  Sales Engineer - 0936.944.496
  ---------------------------------
  BẢO AN AUTOMATION
  Khu dự án Vân Tra, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
  Email: kimgiang@baoanjsc.com.vn
  Web: baoanjsc.com.vn
  Tel: 0225.3797.879 - Fax: 0225.3686.182
  Email phản hồi chất lượng sản phẩm - dịch vụ: baoanjsc@gmail.com

  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Click để đánh giá bài viết

    Ý kiến bạn đọc

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn

  banner top 3
  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây