TIN VIP

Tiêu Đề   Nơi Đăng
 • Chống trộm xe máy giá rẻ
 • 2087 Quảng Nam - Đà Nẵng
 • Dịch vụ ghi đĩa giá rẻ
 • 2137 Đà Nẵng
  Quang cao giua trang

  - Tin học hóa hoạt động sản xuất bằng phần mềm quản lý mes

  Thứ năm - 04/04/2019 00:27 - Nơi đăng tin:
  Hoạt động sản xuất trên thế giới đã trải qua 3 lần tiến bộ vượt bậc. Lần 1 là sản xuất từ thủ công sức người sang dùng máy móc động cơ hơi nước, lần 2 là máy móc sử dụng động cơ điện thay cho động cơ hơi nước, lần 3 là sự phát triển của robot và dây chuyền tự động hóa. Mỗi lần công nghệ sản xuất tiến bộ, số lượng sản phẩm tạo ra càng nhiều, trong khi chi phí giảm đi. 
  Thế giới đang trải qua lần tiến bộ thứ tư, ứng dụng công nghệ thông tin, khiến cho sản xuất thông minh hơn, hiệu quả hơn. Đó là lý do các nhà sản xuất quan tâm đến tin học hóa quy trình sản xuất qua phần mềm quản lý sản xuất mes hay phần mềm quản lý năng lượng.

  1. Quy trình sản xuất thông thường
  Chúng ta đã rõ sản xuất là quá trình biến đổi các yếu tố đầu vào thành sản phẩm đầu ra. Quy trình sản xuất sẽ gồm các bước. Đó là lập kế hoạch, chuẩn bị các nguồn lực (máy móc/ thiết bị, nhân công, nguyên liệu, năng lượng) , tiến hành sản xuất, theo dõi sản xuất. Cuối cùng là báo cáo và đánh giá kết quả sản xuất.
  Các hoạt động trên được theo dõi đánh giá bằng cách có người ghi chép. Một số máy móc thiết bị có khả năng lưu lại các hoạt động của chúng.Nhưng đó là trước thế kỉ 21 khi máy tính còn chưa được dùng phổ biến. Giờ đây, với sự hỗ trợ của mạng truyền thông và máy tính, hoạt động quản lý sản xuất trở nên nhanh chóng và chính xác hơn. 

  2. Tin học hóa hoạt động sản xuất bằng phần mềm quản lý sản xuất mes.

  Phần mềm quản lý sản xuất nên được hiểu là giao diện để tương tác giữa con người với các thành phần khác trong hệ thống. Ngoài ra, để có dữ liệu để tính toán hay lập báo cáo, cần có thiết bị thu nhận dữ liệu, thiết bị truyền dẫn. 


  Các phần mềm quản lý sản xuất có thể thu thập, lưu trữ, thống kê và cung cấp các báo cáo số liệu. Việc lập kế hoạch có thể lập ngay trên phần mềm quản lý sản xuất của nhà máy hoặc có thể lập trên bảng tính excel sau đó upload kế hoạch. Quá trình sửa chữa sau đó cũng vô cùng đơn giản, cho phép mọi người có thể thấy ngay lập tức kế hoạch đã sửa thay vì đi vào từng xưởng để thông báo .

  Quá trình tin học hóa chưa trực tiếp tạo ra giá trị gia tăng cho nhà máy. Nhưng với phần mềm quản lý sản xuất, nhà máy trở nên thông minh và linh hoạt hơn về lâu vầ dài. Đây là công cụ để đánh giá kết quả làm việc, từ đó cải tiến nhà máy sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Có thể nói, phần mềm quản lý sản xuất là một khoản đầu tư cơ bản và lâu dài 


  -- 
  Thanks and Best regards.

  Hoàng Kim Giang 
  Sales Engineer - 0936.944.496
  ---------------------------------
  BẢO AN AUTOMATION
  Khu dự án Vân Tra, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
  Email: kimgiang.baoan@gmail.com
  Web: baoanjsc.com.vn
  Tel: 0225.3797.879 - Fax: 0225.3686.182
  Email phản hồi chất lượng sản phẩm - dịch vụ: baoanjsc@gmail.com

  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Click để đánh giá bài viết

    Ý kiến bạn đọc

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn

  banner top 3
  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây