TIN VIP

Tiêu Đề   Nơi Đăng
 • Chống trộm xe máy giá rẻ
 • 2092 Quảng Nam - Đà Nẵng
 • Dịch vụ ghi đĩa giá rẻ
 • 2141 Đà Nẵng
  Quang cao giua trang

  - Sản xuất thông minh - khi sản xuất và thông tin hòa hợp

  Thứ tư - 04/09/2019 12:03 - Nơi đăng tin:
  Sản xuất thông minh là cơ hội để các nhà máy bứt phá trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để sự hợp tác giữa các bộ phận trong nhà máy hòa hợp hơn. Ngày nay, công nghệ thông tin áp dụng chặt chẽ với công nghệ sản xuất, đòi hỏi các bộ phận trong nhà máy cần có sự kết hợp chặt chẽ.
  1. Sản xuất thông minh là gì ?
  Sản xuất thông minh được hiểu là quá trinh sản xuất có sự hỗ trợ của công nghệ thông tin nhằm tăng năng suất lao động, giảm chi phí sản xuất. Điểm khác biệt của sản xuất thông minh so với sản xuất tự động hóa, hay sản xuất cơ giới hóa đó là các quyết định sản xuất được hỗ trợ bởi thông tin. Người vận hành sản xuất thông minh giờ đây đưa ra quyết định tối ưu căn cứ trên số liệu thời gian thực, chính xác. 

  2, Ý nghĩa của thông tin trong sản xuất thông minh

  Một ví dụ sản xuất thông minh với nhà máy thép. Sản xuất 100 tấn thép cần 100 tấn phôi thép, 1000 khối dầu, sản xuất trong hai ngày. Nếu trong kho không đủ các nguyên liệu như định mức, nhà máy quyết định hoặc từ chối đơn hàng, hoặc nhập thêm nguyên liệu. Nếu nhập nguyên liệu, họ cần phải nhập về muộn nhất là thời điểm nào để đảm bảo dây chuyền hoạt động liên tục.

  Với ví dụ trên, ta đã thấy vai trò của thông tin với hoạt động sản xuất. Với các số liệu liên quan đến chi phí, thông tin càng đóng vai trò quan trọng. Ví dụ, nếu sản xuất 100 tấn phôi thép nhà máy do cải tiến kĩ thuật, sử dụng tiết kiệm năng lượng hơn, dẫn đến chi phí sản xuất giảm. Nếu số liệu chi phí sản xuất không được cập nhật cho bộ phận kinh doanh, đơn giá thép vẫn giữ nguyên, nhà máy sẽ tính sai lợi nhuận cuối năm. 
  Ngoài ra, chi phí sản xuất giảm, nhà máy điều chỉnh giá kịp thời sẽ có lợi thế hơn trên thị trường kinh doanh thép vốn rất khó tính. 

  3, Kết luận
  Tóm lại, với nền sản xuất thông minh, kĩ thuật, kho, sản xuất cần có sự luân chuyển thông tin. Nếu số liệu các phòng ban không khớp, quyết định sản xuất, kinh doanh sẽ bị tác động, thậm chí quyết định sai. Điều đó không chỉ gây thiệt hại ngắn hạn mà có thể ảnh hưởng đến vị trí của doanh nghiệp trên thị trường ngày nay.
  Quý Khách hàng mong muốn tìm hiểu về giải pháp công nghệ thông tin áp dụng cho ngành sản xuất, vui lòng liên hệ công ty Bảo An để cập nhật thông tin cụ thể và chi tiết nhất ngay hôm nay.
  -- 
  Chân thành cảm ơn.
  Hoàng Kim Giang 
  Sales Engineer - 0936.944.496
  ---------------------------------
  BẢO AN AUTOMATION
  Khu dự án Vân Tra, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
  Email: kimgiang.baoan@gmail.com
  Web: baoanjsc.com.vn
  Tel: 0225.3797.879 - Fax: 0225.3686.182
  Email phản hồi chất lượng sản phẩm - dịch vụ: baoanjsc@gmail.com

  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Click để đánh giá bài viết

    Ý kiến bạn đọc

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn

  banner top 3
  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây