TIN VIP

Tiêu Đề   Nơi Đăng
 • Chống trộm xe máy giá rẻ
 • 2087 Quảng Nam - Đà Nẵng
 • Dịch vụ ghi đĩa giá rẻ
 • 2137 Đà Nẵng
  Quang cao giua trang

  - Phần mêm quản lý bảo trì thiết bị hỗ trợ quản lý nhà máy

  Thứ tư - 10/04/2019 02:48 - Nơi đăng tin:
  Bảo trì máy móc là công việc cần thường xuyên thực hiện . Trong nhà máy, với rất nhiều máy móc và thiết bị, hoạt động bảo trì thường xuyên là công việc bắt buộc . Tuy nhiên, không phải lúc nào bộ phận bảo trì có thể nhớ ra hết thiết bị, lịch sử bảo trì và số lượng vật tư thay thế lưu kho cho từng máy móc trong khu vực sản xuất. Do đó, phần mềm quản lý bảo trì là công cụ rát có lợi để theo dõi tình hình và kết quả bảo trì trong nhà máy.

  1. Phương pháp bảo trì thiết bị 
  Có 3 phương pháp phổ biến được áp dụng để bảo trì máy móc thiết bị. 
  - Bảo trì máy móc định kì: tiến hành bảo dưỡng máy móc sau 1 tháng, 1 tuần. Căn cứ trên thông số kĩ thuật của nhà sản xuất và tình hình sử dụng thiết bị để đưa ra kế hoạch thay thế, sửa chữa các chi tiết máy theo lịch trình cố định .
  - Sửa chữa, bảo trì sau khi máy móc/thiết bị hỏng: Sử dụng máy cho tới khi hỏng và chỉ thực hiện các công tác bảo trì bảo dưỡng thiết bị đơn giản như tra, thay dầu mỡ, sửa chữa, tân tạo lại máy sau khi hỏng. Đây là phương pháp bảo trì bảo dưỡng thiết bị tốn kém nhất nên chỉ áp dụng cho các cơ sản xuất nhỏ. 
  - Bảo trì theo tình trạng máy: chỉ lên kế hoạch hoặc thay thế, sửa chữa sau khi chẩn đoán chính xác tình trạng máy trước khi máy hỏng. Phương pháp này thướng được áp dụng cho các nhà máy yêu cầu tính an toàn cao, hoạt động liên tục.   2. Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị
  Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị hướng đến bảo trì máy móc định kì. Mỗi lần kiểm tra, bộ phận bảo trì biết rõ kế hoạch , chuẩn bị đầy đủ vật tư thay thế và ghi lại quá trình hoạt động vào cơ sở dữ liệu lưu trên máy chủ.
  Một số chức năng của phần mềm quản lý bảo trì thiết bị gồm có:quản lý thiết bị , quản lý công việc bảo trì, quản lý nhân sự, quản lý kho vật tư. Do kiểm tra liên tục, phần mềm quản lý bảo trì thiết bị tạo ra các báo cáo nhanh chóng, hạn chế thời gian chờ đợi để tổng hợp số liệu. Nhờ đó, cấp quản lý có những đánh giá, nhìn nhận về hoạt động bảo trì bảo dưỡng máy móc trong nhà máy.

  3. Kết hợp phần mềm quản lý bảo trì thiết bị với các hoạt động nhà máy

  Nhà máy phải kiểm tra, chuẩn bị bảo dưỡng trên cơ sở thiết bị, nhân lực và quy trình bảo trì máy móc thiết bị sẵn có. Các yếu tố khách quan như thời tiết, vị trí lắp đặt, tác động bên ngoài đều có ảnh hưởng đến việc bảo trì bảo dưỡng thiết bị máy móc công nghiệp. Do đó, cán bộ nhân viên lên kế hoạch bảo trì thiết bị phải có phương pháp hiệu quả trong việc sử dụng các thiết bị, nhân lực, nguyên vật liệu và thời gian để đảm bảo lịch trình bảo dưỡng được thực hiện cho toàn bộ nhà máy và không làm cản trở hoạt động của các dây chuyền sản xuất.

  -- 
  Thanks and Best regards.

  Hoàng Kim Giang 
  Sales Engineer - 0936.944.496
  ---------------------------------
  BẢO AN AUTOMATION
  Khu dự án Vân Tra, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
  Email: kimgiang.baoan@gmail.com
  Web: baoanjsc.com.vn
  Tel: 0225.3797.879 - Fax: 0225.3686.182
  Email phản hồi chất lượng sản phẩm - dịch vụ: baoanjsc@gmail.com

  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Click để đánh giá bài viết

    Ý kiến bạn đọc

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn

  banner top 3
  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây