TIN VIP

Tiêu Đề   Nơi Đăng
 • Chống trộm xe máy giá rẻ
 • 2047 Quảng Nam - Đà Nẵng
 • Dịch vụ ghi đĩa giá rẻ
 • 2092 Đà Nẵng
  Quang cao giua trang

  - Làm sao có nguồn dữ liệu cho trí tuệ nhân tạo trong sản xuất ?

  Thứ bảy - 17/08/2019 11:23 - Nơi đăng tin:
  Chúng ta đã nghe cụm từ trí tuệ nhân tạo trên TV, khi lướt web, thậm chí là nghe những đồng nghiệp, bạn bè đề cập nếu bạn làm trong ngành công nghệ thông tin. Với sự ảnh hưởng của cách mạng công nghiệp 4.0, cụm từ trí tuệ nhân tạo được nhắc đến nhiều lần. Thực tế, khái niệm này không mới, và ứng dụng của chúng không quá xa vời.

  1. Trí tuệ nhân tạo -  nhen nhóm từ những trò chơi
  Đa phần các bạn từng chơi cờ vua cũng biết ngoài cách chơi với người, chúng ta chơi cờ vua với máy tính thử thách không kém. Những bạn tiếp xúc máy tính sớm hẳn biết window 95 trước đây có tích hợp trò chơi cờ vua. Ngày nay, trên các trang web, trò chơi cờ vua với đối thủ ảo rất đơn giản, chỉ cần gõ "game cờ vua" trên trang tìm kiếm, ta sẽ có nhiều trang web cung cấp trò chơi trí tuệ này. 
  Bạn đã bao giờ nghĩ bằng cách nào máy tính có thể chơi cờ vua với chúng ta chưa ? Kể cả khi bạn thay đổi nước cờ, với ý đồ khác, máy tính vẫn có những nước đi thông minh. Nếu sơ suất, chúng ta hoàn toàn có thể thua cuộc vì chủ quan hoặc tính toán sai lầm. Khả năng chơi cờ của máy móc là một trong những thí nghiệm thành công đầu tiên về trí tuệ nhân tạo. Các nhà khoa học muốn đo lường khả năng xử lý, suy nghĩ của máy móc đã thiết kế và lập trình các thuật toán để máy tính có thể biết nước cờ nào tốt hơn nước cờ nào, làm sao để xử lý các nước cờ khác nhau của người chơi.
  trí tuệ nhân tạo chơi cờ đam

  Trí tuệ nhân tạo máy tính biết chơi cờ đam, sau đó là chơi cờ vua. Gần đây Google Alpha, và Google Alpha Zero tiếp tục làm ngạc nhiên cả thế giới ở khả năng chơi cờ vây. Ngoài ra, một số nhà phát triển còn đang phát triển trí tuệ nhân tạo chơi trò chơi chiến thuật thời gian thực như Star Craft.

  2- Trí tuệ nhân tạo trong các lĩnh vực khác
  Dĩ nhiên trí tuệ nhân tạo chơi các trò chơi mới chỉ dừng ở mức độ thử nghiệm khả năng của máy móc. Chúng ta cần trí tuệ nhân tạo đem lại giá trị nhiều hơn cho cuộc sống, công việc chúng ta. 
  Đó là lĩnh vực giáo dục, khi mà trí tuệ nhân tạo giúp giải đáp thắc mắc người học trong lúc giáo viên bận chưa trả lời. 
  Đó là lĩnh vực giao thông, khi mà những chiếc ô tô, xe máy lưu thông trên đường với mật độ dầy đặc, kéo theo tăng khả năng ùn tắc, quá tải.
  Đó là lĩnh vực sản xuất, nơi mà máy móc làm việc nhiều hơn cho con người. Máy móc cũng nhận biết và xử lý một số vấn đề thay cho con người. Chúng có thể biết năng suất máy móc giảm do nguyên liệu sản xuất không đảm bảo, do thao tác người sản xuất, hay do nguồn năng lượng cấp cho máy móc thiếu. 

  Để làm được những điều kì diệu, trí tuệ nhân tạo cần có nguồn dữ liệu tiêu chuẩn để có thể định nghĩa và thực hiện công việc theo ý muốn con người. Trong ngành công nghiệp sản xuất, nguồn dữ liệu cấp cho trí tuệ nhân tạo cần phải được tập trung, được chuẩn hóa. 
  Công ty dịch vụ kĩ thuật Bảo An là đơn vị có năng lực trong việc xây dựng và phát triển hệ thống quản lý sản xuất MES, hệ thống cảnh báo sản xuất Andon. Đây là những hệ thống cho phép xuất ra nguồn dữ liệu tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu đầu vào của các trí tuệ nhân tạo. 
  Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng hệ thống quản lý sản xuất MES, hệ thống cảnh báo sản xuất Andon, vui lòng liên hệ công ty Bảo An để tìm hiểu và cập nhật thông tin chi tiết và cập nhật nhất. 

  -- 
  Chân thành cảm ơn.
  Hoàng Kim Giang 
  Sales Engineer - 0936.944.496
  ---------------------------------
  BẢO AN AUTOMATION
  Khu dự án Vân Tra, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
  Email: kimgiang.baoan@gmail.com
  Web: baoanjsc.com.vn
  Tel: 0225.3797.879 - Fax: 0225.3686.182
  Email phản hồi chất lượng sản phẩm - dịch vụ: baoanjsc@gmail.com

  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Click để đánh giá bài viết

    Ý kiến bạn đọc

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn

  banner top 3
  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây