TIN VIP

Tiêu Đề   Nơi Đăng
 • Chống trộm xe máy giá rẻ
 • 1598 Quảng Nam - Đà Nẵng
 • Dịch vụ ghi đĩa giá rẻ
 • 1636 Đà Nẵng
  Quang cao giua trang

  - Khác biệt giữa mạng máy tính công nghiệp và văn phòng

  Thứ sáu - 04/01/2019 11:08 - Nơi đăng tin:

  Mạng máy tính, mà thường được biết đến là internet, rất phổ biến trong đời sống hàng ngày. Chúng ta tận hưởng lợi ích của mạng máy tính ở nhà cho nhu cầu giải trí. Tại các văn phòng công ty, internet được dùng để giao dịch với khách hàng, họp trực tuyến từ xa. Còn tại trường học , học sinh sinh viên đăng kí học tín chỉ, theo dõi điểm học tập hay đăng kí một số dịch vụ ngân hàng thông qua máy tính có kết nối internet. Không chỉ sử dụng trong môi trường văn phòng, công sở mà mạng máy tính còn được sử dụng trong công nghiệp.
  Sự khác biệt giữa môi trường của mạng máy tính văn phòng và mạng máy tính công nghiệp
  Việc xem bài báo ở môi trường văn phòng rất khác với việc chạy một nhà máy vài tỉ đồng
  Thứ nhất, nhà máy cần có giao thức truyền thông tiêu chuẩn do chi phí vận hành cao và đòi hỏi duy trì năng suất sản xuất cao. Môi trường công nghiệp chịu những điều kiện làm việc bất lợi như nhiệt độ cao, nhiều tiếng ồn, bụi,…


  Thứ hai, khu vực sản xuất nhà máy rất phức tạp. Hàng trăm, hàng nghìn thiết bị, máy móc có những liên kết truyền thông với nhau. Cần có phương pháp nào đó để kết nối các thiết bị máy móc đó vào một mạng truyền thông.
  Thứ ba, không giống như ở nhà, mạng máy tính công nghiệp đòi hỏi thông tin phải đến đúng thời điểm. Thông tin đến sớm không có tác dụng gì, còn đến muộn có thể gây ra thiệt hại kinh tế.
   Profinet – mạng máy tính công nghiệp cho các nhà máy
  Những khó khăn trên thực tế đã được khắc phục. Mạng máy tính công nghiệp sử dụng trong các nhà máy ngày nay phần lớn là Profibus và Profinet. Trong đó, Profinet ưu việt hơn bởi kết hợp ưu điểm Profibus và công nghệ ethernet. Ethernet được biết đến với khả năng chịu lỗi, cho phép kết nối không dây và dễ dàng mở rộng mạng máy tính công nghiệp khi có yêu cầu. Trong khi đó, mạng profibus có ưu điểm tốc độ truyền tải thông tin nhanh, an toàn, có hỗ trợ chẩn đoán khi sự cố xảy ra.
  Mạng máy tính công nghiệp có nhiệm vụ kết nối thông tin giữa các thiết bị hiện trường với máy tính điều khiển trung tâm. Ứng dụng phổ biến của mạng máy tính công nghiệp là để theo dõi, giám sát thiết bị, tiến độ sản xuất. Từ đó, người quản lý nắm bắt chính xác tình hình hoạt động nhà máy.
  Một ưu điểm nữa của mạng máy tính công nghiệp là quản lý máy móc tập trung. Như đã nói, nhà máy có rất nhiều thiết bị. Nếu quản lý riêng lẻ sẽ có nhầm lẫn. Hơn nữa, quá trình theo dõi máy cũng mất nhiều thời gian. Tiết kiệm thời gian và quản lý hiệu quả sẽ giảm chi phí sản xuất. Từ đó, nhà máy tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường.
  Quý Khách hàng mong muốn ứng dụng mạng máy tính công nghiệp, vui lòng liên hệ công ty Bảo An.

  Thanks and Best regards.
  Hoàng Kim Giang 
  Sales Engineer – 0936.944.496
  ———————————
  BẢO AN AUTOMATION
  Khu dự án Vân Tra, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
  Email: kimgiang.baoan@gmail.com
  Web: baoanjsc.com.vn
  Tel: 0225.3797.879 – Fax: 0225.3686.182
  Email phản hồi chất lượng sản phẩm – dịch vụ: baoanjsc@gmail.com

  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Click để đánh giá bài viết

    Ý kiến bạn đọc

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn

  banner top 3
  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây