TIN VIP

Tiêu Đề   Nơi Đăng
 • Chống trộm xe máy giá rẻ
 • 2092 Quảng Nam - Đà Nẵng
 • Dịch vụ ghi đĩa giá rẻ
 • 2141 Đà Nẵng
  Quang cao giua trang

  - Chuẩn truyền thông OPC UA trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0

  Thứ bảy - 24/08/2019 13:08 - Nơi đăng tin:
  Một trong những vấn đề đang nổi lên liên quan đến cách mạng công nghiệp 4.0 và internet công nghiệp đó là khả năng truyền thông bảo mât, tiêu chuẩn hóa dữ liệu và thông tin trao đổi giữa các thiết bị, máy móc và dịch vụ ngay cả các ngành công nghiệp khác. 
  Để tuân thủ tiêu chí truyền thông trực tuyến của công nghiệp 4.0, ngay cả loại thấp nhất cũng yêu cầu sản phẩm phải có địa chỉ qua mạng thông qua TCP / UDP hoặc IP và tích hợp ít nhất mô hình thông tin OPC UA. Do đó, bất kỳ sản phẩm nào được quảng cáo là có khả năng hỗ trợ công nghiệp 4.0 phải có khả năng OPC UA (được tích hợp hoặc thông qua gateway). Danh sách kiểm tra cũng nhấn mạnh thuộc tính mô hình hóa thông tin của OPC UA.

  Mọi nhà sản xuất thiết bị và máy móc đều cung cấp một mô hình thông tin ngầm với các giao diện dữ liệu (thông qua các giao thức khác nhau). Con người đã học cách thích nghi với cách thức suy nghĩ của máy tính - nghĩ về các bit, byte và mã hex có nghĩa là gì. Thế giới mới này có đầy đủ các thiết bị có khả năng kiến trúc hướng dịch vụ giúp con người hiểu nhanh chóng và dễ dàng hơn, bởi vì họ cung cấp các dịch vụ trên mạng và mô tả ý nghĩa cơ bản của chúng.
  Đây là lúc OPC UA thể hiện vai trò cung cấp khung tiêu chuẩn cho khả năng tương tác công nghiệp. Các nhà sản xuất máy và thiết bị mô tả thông tin hướng đối tượng của hệ thống của họ cần xác định quyền truy cập cùng với các tính năng bảo mật tích hợp. Điều này là do các nhà chế tạo máy giữ toàn quyền kiểm soát dữ liệu, tức là họ có thể phân phối dữ liệu theo cách được nhắm mục tiêu và có kiểm soát, cho phép họ tham gia kiếm tiền vào các ứng dụng dữ liệu lớn và phân tích dữ liệu.

  Để trao đổi dữ liệu, OPC UA kết hợp hai cơ chế để thực hiện các tình huống khác nhau:
  • Mô hình máy khách-máy chủ, trong đó máy khách OPC UA sử dụng các dịch vụ chuyên dụng của máy chủ OPC UA. Cách tiếp cận ngang hàng này cung cấp một sự trao đổi thông tin an toàn và được xác nhận, nhưng với những hạn chế về số lượng kết nối.
  • Mô hình thuê bao của nhà xuất bản nơi máy chủ OPC UA cung cấp các tập hợp thông tin có thể định cấu hình cho bất kỳ số lượng người đăng ký nào. Kiểu cơ chế này cung cấp một  cách trao đổi thông tin theo phong cách “đánh và quên” .

  OPC UA cung cấp cả hai cơ chế, nhưng lợi ích quan trọng hơn là chúng được tách rời khỏi giao thức thực tế. TCP và HTTPS có sẵn cho mô hình máy khách-máy chủ, trong khi UDP, AMQP và MQTT có sẵn cho mô hình thuê bao của nhà xuất bản. Kết quả là, câu hỏi của OPC UA hoặc AMQP hoặc MQTT, không có vấn đề gì từ quan điểm của OPC Foundation. Do các bộ vi điều khiển nhỏ nhất có thể không có đủ tài nguyên để triển khai OPC UA chính thức, nên thiết bị có thể cung cấp dữ liệu của nó qua MQTT hoặc AMQP theo cách thức của OPC UA tuân thủ, giúp tích hợp dễ dàng hơn ở đầu bên kia. Rốt cuộc, đồng ý về một mô hình thông tin và ý nghĩa của dữ liệu là chìa khóa để đạt được các khái niệm về Công nghiệp 4.0.

  Liên kết với thiết bị hiện trường sử dụng OPC UA hay AMQP, MQTT đều đòi hỏi có kĩ năng và kinh nghiệm. Quý khách hàng mong muốn lấy dữ liệu máy móc tại nhà máy, vui lòng liên hệ công ty Bảo An để tìm hiểu thêm chi tiết.
  -- 
  Chân thành cảm ơn.
  Hoàng Kim Giang 
  Sales Engineer - 0936.944.496
  ---------------------------------
  BẢO AN AUTOMATION
  Khu dự án Vân Tra, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
  Email: kimgiang.baoan@gmail.com
  Web: baoanjsc.com.vn
  Tel: 0225.3797.879 - Fax: 0225.3686.182
  Email phản hồi chất lượng sản phẩm - dịch vụ: baoanjsc@gmail.com

  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Click để đánh giá bài viết

    Ý kiến bạn đọc

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn

  banner top 3
  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây