TIN VIP

Tiêu Đề   Nơi Đăng
  • Chống trộm xe máy giá rẻ
  • 1638 Quảng Nam - Đà Nẵng
  • Dịch vụ ghi đĩa giá rẻ
  • 1679 Đà Nẵng
    Quang cao giua trang

    Hồ Chí Minh - Thẻ Xanh Định Cư Mỹ Là Gì? Có Mấy Loại? Quy Trình hồ sơ như thế nào?

    Chủ nhật - 09/06/2019 05:16 - Nơi đăng tin: Hồ Chí Minh
    Khi muốn xin visa định cư Mỹ, bạn phải xác định mình thuộc diện định cư nào theo quy định của chính quyền. Sau đó, sẽ chuẩn bị giấy tờ và thực hiện quy trình xin phù hợp. Hiện nay, visa định cư Mỹ có rất nhiều loại, thống kế có thể lên đến 25 loại.

    [​IMG] 

    Visa định cư Mỹ là gì?
    Visa định cư Mỹ là loại thẻ cấp cho công dân nước ngoài có nhu cầu sinh sống tự do tại Mỹ. Trong thực tế, quy trình và thủ tục xin visa định cư Mỹ thường khá phức tạp và khó khăn.

    Visa định cư Mỹ là loại thẻ cấp cho công dân nước ngoài muốn làm việc và sinh sống tại Mỹ mà không phải chịu bất cứ hạn chế nào.

    Các loại visa định cư Mỹ
    1. Visa đối với các thành viên trực hệ
    Theo Luật Di dân nước Mỹ, đối với visa thuộc diện này, hằng năm sẽ không hạn chế về mặt số lượng. Nếu cá nhân nào có nhu cầu và muốn xin visa này, chỉ cần chứng minh được mình nằm trong diện này là được cấp. Những loại visa dành cho các thành viên trực hệ bao gồm:

    Chồng/vợ của công dân nước Mỹ: CR1/IR1

    Con riêng hoặc đẻ của chồng/vợ công dân nước mỹ, dưới 21 tuổi và còn độc thân: CR2/ IR2

    Con nuôi của công dân nước Mỹ được nhận nuôi ở nước khác: IR3

    Con nuôi của công dân nước Mỹ, được nhận nuôi ở Hoa Kỳ: IR4

    Mẹ/bố đẻ hoặc mẹ/bố của công dân nước Mỹ: IR5

    Vợ/chồng sắp cưới của công dân nước Mỹ: K1

    Chồng/vợ, con riêng của chồng/vợ công dân nước Mỹ: K3

    2. Visa đối với diện đi làm việc
    Đối với hồ sơ xin visa Mỹ để định cư làm việc, bạn cần được Bộ lao động nước Mỹ cấp giấy chứng nhận và một số giấy tờ bảo lãnh khác. Thị thực này bao gồm 5 loại.

    E-1: Nhân viên thuộc diện ưu tiên

    E-2: Chuyên viên có bằng cấp cao

    E-3: Công nhân có tay nghề

    E-4: Định cư theo loại thị thực đặc biệt

    E-5: Định cư thông qua đầu tư

    3. Visa đối với diện đoàn tụ gia đình
    Khác với visa được cấp theo diện là thành viên trục hệ, số lượng visa cấp cho diện đoàn tụ bị giới hạn hàng năm. Hồ sơ xin visa nào nộp trước sẽ được ưu tiên giải quyết trước. Các loại visa theo diện này có các loại như sau:

    Con còn độc thân của công dân nước Mỹ: F1

    Chồng/vợ và con còn độc thân, dưới 21 tuổi của Thường Trú Nhân: F2A

    Đối tượng visa F2A đến Mỹ chờ giải quyết hồ sơ định cư F2A: V

    Con còn độc thân, trên 21 tuổi của Thường Trú Nhân: F2B

    Con đã kết hôn của công dân nước Mỹ: F3

    Anh, em, chị của công dân nước Mỹ: F4

    Quy trình xin visa Mỹ định cư
    Quy trình xin visa Mỹ định cư về cơ bản sẽ giống với với quy trình xin đi du lịch. Tuy nhiên, khác ở chỗ là bạn phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ trong hồ sơ.

    Bước 1: Chuẩn bị hộ chiếu
    Hộ chiếu còn hiệu lực 6 tháng, có chữ ký, đầy đủ thông tin

    Bước 2: Chụp ảnh chân dung
    Ảnh thẻ phông trắng, kích cỡ 5×5, rõ nét

    Bước 3: Điền form xin visa online
    – Bạn truy cập vào trang đăng ký xin visa online tại đây, chọn form đăng ký theo diện xin visa Mỹ định cư của bạn.

    – Form khai báo sẽ rất dài nhưng bù lại so với việc xin tại Đại sứ quán thì tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và tiền bạc hơn.

    – Sau khi điền hết thông tin, bạn kiểm tra lần cuối trước và bấm chọn “SIGN AND SUBMIT APPLICATION” để nộp hồ sơ.

    – Một thư xác nhận gửi sẽ được gửi về hòm thư điện tử của bạn. Bạn in ra 2 bản để sử dụng khi đi phỏng vấn và đóng tiền

    Bước 4: Đóng phí xin visa
    – Bạn mang 1 bản thư xác nhận đến bưu điện gần nhất để đóng phí xin visa, lệ phí khoảng 160$.

    – Sau khi nộp lệ phí xong, bưu điện sẽ cấp cho bạn một giấy biên nhận để xác định đã nộp phí. Bạn giữ lại để kẹp vào hồ sơ khi đi phỏng vấn.

    Bước 5: Lên lịch hẹn phỏng vấn với Đại Sứ Quán
    – Bạn truy cập lại vào website đã nộp hồ sơ online.

    – Lên lịch hẹn với Đại Sứ Quán, điền thông tin đầy đủ theo yêu cầu.

    – Sau khi gửi lịch hẹn, Đại Sứ Quán sẽ gửi lại cho bạn 1 mail điện tử để thông báo lịch phỏng vấn.

    Bước 6: Đi phỏng vấn
    – Đem hồ sơ đến Đại Sứ Quán để làm thủ tục xin phỏng vấn.

    – Vào phỏng vấn với thái độ tự tin, trả lời tất cả câu hỏi của nhân viên Đại sứ quán một cách rõ ràng và rành mạch.

    Bước 7: Nhận kết quả xin visa
    – Sau khi phỏng vấn xong, bạn sẽ có kết quả ngay.

    – Nếu như đậu, bạn gửi lại hộ chiếu tại Đại sứ quán để họ dán visa. Còn không thì mang hồ sơ về.

    Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thỏa mãn 3 thắc mắc: Visa Mỹ định cư là gì? Có bao nhiêu loại? Quy trình xin như thế nào? Nếu muốn tư vấn và hỗ trợ những vấn đề liên quan đến việc xin visa đi Mỹ, bạn có thể liên hệ với công ty Vinalinks theo HOTLINE: 0962 188 488. Chúc bạn xin visa định cư Mỹ thành công và cảm ơn bạn vì đã quan tâm bài viết!

    Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

    Click để đánh giá bài viết

      Ý kiến bạn đọc

    Những tin mới hơn

    Những tin cũ hơn

    banner top 3
    Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây